Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mới nhất.

13/04/2017 | 16:19 153 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Visa (thị thực) đi Nhật Bản chia thành có nhiều loại khác nhau: visa du lịch, visa du học, visa thăm người thân, visa làm việc,…với những quy định riêng. Ở đây, www.luonlo.net hướng dẫn các bạn thông tin và những thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa đi du lịch đến xứ sở hoa anh đào.

Nổi tiếng với những thắng cảnh xinh đẹp cùng một nền văn hóa đặc sắc, Nhật Bản đã trở thành một trong những điểm đến được du khách yêu thích nhất. Tuy nhiên, để đến Nhật, quý khách cần visa. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản không khó nhưng cũng khá phức tạp đối với những du khách mới làm lần đầu tiên.
Thủ thục xin visa du lịch Nhật Bản
Xin visa Nhật Bản, nhất là xin visa đi du lịch Nhật Bản  không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tại đây. Ngoài ra, bộ hồ sơ của bạn cũng nên sắp xếp theo đúng thứ tự như sau:
1/ Hồ sơ gồm có
Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
Mẫu đơn xin visa: Có dán ảnh chân dung: 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn. Điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tai đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật.
Bản in xác nhận: đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.
Lịch trình chi tiết: Theo từng ngày cho chuyến đi của mình
– Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)
– Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)
– Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)
– Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).
Chứng minh tài chính
– Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp
– Giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp
– Sao kê lương ba tháng gần nhất.
Giấy chứng minh nghề nghiệp: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm.
Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.
Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.
Giấy tờ liên quan

– Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú (bản chính & bản photo) chứng minh bạn trong vùng nhận hồ sơ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.
– Con dưới 16 tuổi: Phải có giấy khai sinh của con bạn.
– Cha/mẹ trên 60 tuổi : Phải có giấy khai sinh của bạn.

2/ Lệ phí
–  Visa nhập cảnh 1 lần: 550.000 VND
–  Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.090.000 VND
– Cấp visa mới thu phí. Từ chối cấp visa thì trả lại hộ chiếu, không thu phí.
3/ Địa chỉ làm visa
– Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
– TP.HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 4/ Lưu ý khi đi xin visa du lịch Nhật Bản:
– Bạn nên tự đến đại sứ quán/lãnh sự quán và nộp hồ sơ (tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30). Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc.
– Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.
– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
– Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

– Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc.

 – Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
– Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

– Không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định.

– Các giấy tờ cần giữ lại bản chính thì photo ra một bản rồi nộp kèm bản chính. Sau khi đối chiếu xong sẽ trả lại bản chính. Giấy tờ không cần công chứng hay dịch thuật.

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản mà www.luolo.net chia sẻ, hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc mới nhất.
Đánh giá bài viết