Tam Cốc – Bích Động vẻ đẹp đáng để chiêm ngưỡng khi đi du lịch Ninh Bình

21/03/2017 | 18:08 49 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Tam Cốc cũng là nơi có vẻ đẹp sững sờ với những đỉnh đá vôi, được coi như một Vịnh Hạ Long trên cạn. Điểm đặc biệt ở đây chính là những chiếc cầu Vồng bắc ngang qua sông Bôi với những mỏm đá cao chót vót, cuộc du ngoạn thông qua 3 chiếc động sẽ tạo cho Quý khách những cảm giác không thể nào quên.

Tam Cốc – Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Cách thủ đô Hà Nội 100km về phía Nam, thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động là một quần thể du lịch thắng cảnh vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn mà du khách biết đến như: du lịch sinh thái, du lịch danh lam thắng cảnh, văn hóa, lịch sử, lễ hội, tâm linh…

chiem ngưỡng Tam Cốc - Bích Động

Nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ thiên tạo, với nét đẹp của đồng quê còn nguyên sơ mộc mạc và dân dã, với nhiều hang động mây nước hòa quyện đưa con người chìm đắm vào thiên nhiên cùng với những di tích lịch sử , văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đền Thái Vi, chùa Bích Động, hang động Tam Cốc, Động Tiên, chùa Linh Cốc…

chiêm ngưỡng Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả (127m), hang Hai (60m) và hang Ba (50m). Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là khu du lịch hoàn toàn tự nhiên. Chỉ trừ bến thuyền, khu danh thắng này chưa có bất kỳ sự kiến tạo nào bởi con người. Tam Cốc được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”. Với vẻ đẹp nguyên sơ và cực kì thơ mộng, đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

chiêm ngưỡng Tam Cốc - Bích Động

Muốn thăm Tam Cốc, du khách nên xuống thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thủy, cánh đồng lúa. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ

chiêm ngưỡng Tam Cốc - Bích Động

Phía trước động là dòng sông Hoàng Long uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa. Đến đây vào những ngày trời nắng, ta được ngắm một bức tranh thủy mặc thật đẹp. Đẹp nhất vẫn là những buổi sáng sớm khi mặt trời vừa mọc, những tia nắng chiếu sáng qua hang tạo nên cảnh vật đã lung linh lại càng huyền diệu.

khám phá Tam Cốc - Bích Động

Ngồi trên thuyền, du khách có dịp được ngắm cảnh vật hai bên bờ sông. Núi nghiêng mình soi bóng xuống dòng sông xanh tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những cánh đồng lúa nằm thấp thoáng sau những vách núi dựng đứng, tiếng gió luồn qua các khe núi hòa quyện với tiếng chim hót làm cho cảnh vật càng trở nên thơ mộng hơn
Khám phá Tam Cốc - Bích Động

Cách bến thuyền Tam Cốc 2km, chùa Bích Động được xây dựng trên sườn núi Ngũ Nhạc Sơn. Phong cảnh nơi đây hữu tình với nhịp cầu, khe suối, núi non chạy dài tít tắp, hoa thơm toả ngát 4 mùa, những cây cổ thụ chen lấn với những mái chùa cổ kính, chùa nối liền với động… Bích Động được ca ngợi là động đẹp thứ hai của trời Nam (đệ nhất động là Hương Tích và đệ tam động là Địch Lộng).

Khám phá Tam Cốc - Bích Động

Chùa Bích Động là một ngôi chùa cổ gắn với núi đá mang đậm phong cách Á Đông. Chùa được dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê. Trong chùa có quả chuông lớn đúc từ thời vua Lê Thái Tổ, mộ tháp các vị hòa thượng có công xây dựng chùa. Thời Lê Hiển Tông (1740-1786) chùa được trùng tu mở rộng thêm, bao gồm Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng, trải ra trên ba tầng núi.

Khám phá Tam Cốc - Bích Động

Có thể nói, khi đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với dòng nước trong veo, mỏi mắt nhìn theo những chú chim cuốc lủi nhanh vào khe đá hay với tay hái những bông hoa súng hai bên mé sông.

 

Xem thêm:du lịch Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động vẻ đẹp đáng để chiêm ngưỡng khi đi du lịch Ninh Bình
3.8 (76%) 5 votes