Sắc hồng nhuộm cả màu trời ở Nhật vào mùa hoa anh đào

07/03/2017 | 03:59 408 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Ở xứ mặt trời mọc, cứ mỗi cuối tháng ba, đầu tháng tư là hoa anh đào – loài quốc hoa của Nhật Bản lại bung nở khoe sắc. Trên khắp cả đất nước, từ những công viên lớn đến những con đường dài, khắp nơi đâu đâu cũng ánh lên một sắc hồng dịu dàng.

Đây cũng chính là thời điểm mà cả người dân bản địa lẫn khách du lịch cùng nô nức tề tựu đến những công viên, địa điểm trồng hoa của quốc gia này để một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đã đi vào thơ ca này.

Cảnh đẹp lãng mạn của những người ngồi thuyền ngắm hoa, sắc hoa hồng dịu dàng bao phủ và tỏa bóng kín cả mặt nước.

Nhà nhà nô nức kéo nhau đi ngắm hoa anh đào.

Một bức ảnh tuyệt đep chụp hoa anh đào từ trên cao  trông thật hút mắt:

Dường như sắc hồng của hoa đã nhuộm hồng cả màu trời. Sắc hoa hồng in trên nền trời xanh tuyết trắng đẹp đến nao lòng.


Khi đi ngắm hoa mọi người cũng không quên lưu lại vài tấm hình đẹp chụp cùng hoa để đặng còn khoe cùng bè bạn.

Vào thời điểm này, ở Nhật sẽ tổ chức nhiều lễ hội hoa anh đào. Lễ hội hoa đến tối vẫn còn đông đúc, lúc này những đây đèn chiếu sáng làm những cây hoa thêm lung linh huyền ảo. Có thể hiểu lễ hội hoa anh đào có vị trí quan trọng thế nào trong lòng người Nhật khi có cả một bản tin chi tiết dự báo lịch hoa nở ở từng vùng, để cho người dân biết còn tiện đàng thu xếp công việc đi thưởng hoa.

Thời gian hoa anh đào nở chênh nhau ở các vùng nên nếu là người yêu hoa bạn có thể di chuyển suốt dọc theo nước Nhật để ngắm hoa. Vào dịp nào, cảnh tượng quen thuộc thường thấy ở các công viên là những gia đình, nhóm bạn cùng nhau chuẩn bị đồ, đem theo tấm trải rồi cùng nhau đi thật sớm để xí chỗ đẹp 🙂 🙂  Họ ngồi dưới những gốc cây vừa thưởng hoa vừa trò truyện và ăn các món ăn ngon. Còn gì tuyệt trên đời hơn thế   

Hoa anh đào thường bắt đầu nở vào cuối tháng ba và hoa sẽ rộ và đẹp nhất vào trung tuần tháng 4.

 

Sắc hồng nhuộm cả màu trời ở Nhật vào mùa hoa anh đào
3.8 (75.38%) 13 votes