Ngắm hoa tam giác mạch vào tháng mấy và ở đâu đẹp nhất ở Hà Giang?

02/09/2016 | 09:27 327 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Bạn muốn đến Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch? Bạn không biết chọn thời gian và địa điểm phù hợp? Hôm nay www.luonlo.net sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn.

1. Thời gian lý tưởng “săn” hoa tam giác mạch

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12, đẹp nhất là tháng 11 khi đang mùa lúa gặt sẽ thấy hoa nở rộ trên cánh đồng. Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang.

2. Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang

Sủng Là

Sủng Là được xem là điểm ngắm bông hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang. Với những thảm hoa tuyệt đẹp, những cánh hoa phơn phớt tím hồng. Đặc biệt, khi tới Sủng Lá bạn còn có cơ hội dừng chân và ghé thăm ngôi nhà được quay trong bộ phim “Nhà của Pao” hoặc tham gia phiên chợ Sủng Là vào sáng chủ nhật nhộn nhịp cùng bà con dân tộc Mông, Lô Lô.

hoa sủng là

Bản Phó Bảng

Là một ngôi nhà cổ của người Hoa, nơi đây có những cánh đồng tam giác mạch bắt đầu trổ bông. Nổi tiếng với những vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng, bạn có thể dừng chân tại những nhà nghỉ ở Bản Phó Bảng.

hoa bản phó bảng
Lũng Cú

Cách Dinh họ vương khoảng 20km, Lũng Cú địa đầu của Tổ Quốc. Tại đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, các bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch.

hoa lũng cú

Lũng Táo

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi, tuy nhiên để ngắm nhìn những thung lũng hoa đẹp các bạn phải leo lên rất cao. Tại Lũng Táo các bạn có thể chiêm ngưỡng những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

hoa lũng táo

Phố Cáo

Nơi đây lác đác đã có một vài thảm hoa nằm sâu bên trong, sát gần vách núi.

hoa phổ cáo

 

Thông thường bạn sẽ mất khoảng 10.000 đồng mỗi người để vào chụp ảnh với hoa.

Ngoài những địa điểm tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang trên, hoa tam giác mạch thường tập trung dọc quốc lộ 4C thuộc địa phận huyện Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc, ven những con đường từ Xí Mần đi Hoàng Su Phì, trải dài ven đường, thôn Mã Lầu, xã Ma Lé…

Một số lưu ý khi du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch:

  • Các bạn có thể không mang theo xe máy lên Hà Giang vì ở đây có nhiều nhà cho thuê xe máy, giá thuê xe khoảng 200.000 – 250.000/ngày. Lưu ý nên lấy đủ giấy tờ xe và bảo hiểm và bằng lái, chứng minh thư nhân dân của mình.
  • Từ Hà Giang lên đến Đồng Văn có rất nhiều điểm tham quan, các bạn có thể đi trong một ngày để khám phá hết mảnh đất Cao nguyên đá này.
  • Thời điểm đẹp nhất đi Hà Giang là tháng 11 khi lúa đang mùa gặt, hoa tam giác mạch nở trên khắp cánh đồng.
  • Thời tiết Hà Giang vùng núi nên lạnh về đêm và sáng sớm, khi đi các bạn nhớ mang theo áo khoác ấm. Vào các vườn tam giác mạch, tuyệt đối không giẫm vào các vạt hoa, xin phép người chủ vườn nếu­­­ họ có ở đó và nhặt sạch rác khi ra về.
Ngắm hoa tam giác mạch vào tháng mấy và ở đâu đẹp nhất ở Hà Giang?
5 (100%) 1 vote