Lễ hội ẩm thực mở cửa tự do trong 2 ngày

17/06/2017 | 12:58 67 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

50 gian hàng tiêu chuẩn đã giới thiệu các món ăn đặc trưng của thủ đô Hà Nội tới bạn bè quốc tế , mang lại sự hài lòng cho hầu hết các bạn trẻ Hà Nội cũng như du khách thập phương.

Lễ hội giao lưu ẩm thực bạn bè Hà Nội với bạn bè quốc tế diễn ra ngày 16 và 17/6/2017 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – khuôn viên Nhà Bát Giác, Hà Nội. Tham dự tự do.

Lễ hội “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức, với mục đích quảng bá và giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội tới đông đảo nhân dân cùng du khách trong nước và quốc tế.

Tại các gian ẩm thực Hà Nội, sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống như: Cốm Mễ Trì, trà sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, nem truyền thống cuốn rau bồ công anh, bún trộn thịt đà điểu, bánh dày Quán Gánh… Đây là các gian hàng của làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội.


(Cốm Mễ Trì sẽ được giới thiệu tại Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế)

Ngoài ra, du khách và người dân Thủ đô sẽ có dịp được thưởng thức các món ăn đặc sắc 25 gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italy…

(Những người yêu ẩm thực có dịp thưởng thức món thịt xiên nổi tiến của Indonesia)

Trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” còn có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu các nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia.

Lễ hội ẩm thực mở cửa tự do trong 2 ngày
3.5 (70%) 8 votes