Khám phá Israel qua 9 điểm du lịch nổi tiếng nhất

04/04/2017 | 11:08 318 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Israel là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Là nơi ra đời nhiều tôn giáo lớn trên thế giới, và là đất nước được mệnh danh là có trí thông minh bậc nhất hành tinh. Chính vì thế du lịch Israel luôn hấp dẫn du khách đến tham quan và khám phá đất nước đặc biệt này.

1/ Biển Hồ Galilee

Du lịch Israel

Biển Hồ Galilee hay tên gọi khác là Biển hồ Genneseret, Hồ Kinneret hoặc Hồ Tiberias. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Israel. Điểm hấp dẫn khách du lịch Israel đến đây chính là Kinneret, là nơi dòng nước từ hồ chảy vào sông Jordan. Nơi đây chào đón hàng ngàn lươt khách du lịch đến để được tái rửa tội. Đây được coi là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch lớn trên thế giới.

2/ Biển chết

Du lịch Israel

Đó là vùng có độ mặn cao nhất. Biển Chết là vùng hồ nước mặn thấp nhất trái đất và cũng là diểm hấp dẫn trên hành tinh: thấp hơn 417,5m so với mực nước biển. Nó nằm ở biên giới giữa Israel và Jordan. Là điểm du lịch Israel nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm.

3/ Thành phố cảng Caesarea

Du lịch Israel

Nó được xây trên đống đổ nát của thị trấn người Phê-nê-xi bởi vua Herod nhằm tôn vinh người bảo trợ mình là hoàng đế Augustus Caesar. Có thời, thành phố này được xem trọng hơn cả thành phố Jerusalem. Một quảng trường rộng với 3500 chỗ ngồi đã được xây dựng, đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc hành trình. Vào thế kỷ thứ 12, quân thập tự chinh đã nối dài công trình dẫn nước và cho khôi phục lại thành phố như một pháo đài lớn và kiến trúc này vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

4/ Cảng Jaffa

Du lịch Israel

Thành phố cảng này đã được chú ý đến ở Địa Trung Hải cách đây 4000 năm bởi vị trí chiến lược của nó đã hấp dẫn tất cả những đội quân xâm lược. Nó được xem như là điểm dừng chân của nhiều khách và tàu thuyền gồm cả những người Ai Cập cổ đại, quân viễn chinh và Napoleon. Hiện tại, nhiều di tích mang tính lịch sử của Jaffa đã được tìm thấy trong cuộc khai quật thành phố cổ.

5/ Thành phố Jerusalem

Du lịch Israel

Jerusalem có một bề dày lịch sử do được người Do Thái, những người theo đạo Thiên Chúa tôn kính. Là thủ đô đầu tiên của vương quốc Do Thái gồm những người Israel cổ đại, Jerusalem tiếp tục được coi là thành phố chính ở thánh địa của người Do Thái.

6/ Miệng núi lửa Ramom

Du lịch Israel

Nằm trên sa mạc Negev, đây là miệng núi lửa đá vôi lớn nhất thế giới, được hình thành từ nước và xói mòn hơn là sự va chạm của một thiên thạch. Dài hơn 40km và rộng đến l0km, miệng núi lửa này có hình dáng như là một trái tim thon dài. Sự nâng lên của các đỉnh núi làm cho Ramon sâu thêm.

7/ Sông Jordan

Du lịch Israel

Đây có lẽ là dòng sông linh thiêng nhất trên trái đất, là nơi Chúa Jesus đã được rửa tội. Sông Jordan bắt nguồn từ núi Hermon và chảy ra biển Galilee đến Jericho và cuối cùng đổ ra Biển Chết. Sông Jordan cung cấp 75% nguồn nước chính cho biển Galilee. Dòng sông này thu hút được nhiều lượt khách du lịch trên thế giới đến đây rửa tội.

8/ Thành phố cổ Acre (Akko)

Du lịch Israel

Acre (Akko) là thành phố cổ có lịch sử lâu đời. Hiện nay còn lưu giữ rất nhiều nét văn hóa, kiến trúc qua các thời đại. Đến đây, bạn sẽ được khám phá các di tích lịch sử hấp dẫn trong khu thành cổ này như Đường hầm dòng Đền, nhà thờ Hồi giáo Jezzar Pasha, Lũy chắn, Thành Acre, hay những quán trọ cổ. Chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị ở nơi đây.

9/ Núi Tabor

Du lịch Israel

Tabor có lẽ là ngọn núi linh thiêng nhất thế giới. Nằm trên thung lũng Jezreel trong vùng Galilee, ở cuối phía đông của Thung lũng Jezreel, cách Biển hồ Galilee 17 km về phía tây, núi Tabor được ghi trong truyền thuyết là nơi Chúa biến hình. Nhờ cảnh quan đẹp và độc đáo, đây cũng được coi là địa điểm du lịch Israel hấp dẫn du khách.

Trên đây là những địa điểm du lịch Israel nổi tiếng nhất mà www.luonlo.net chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể chọn cho mình một địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Israel. Chúc các bạn có chuyến du lịch Israel vui vẻ và đáng nhớ!

Khám phá Israel qua 9 điểm du lịch nổi tiếng nhất
5 (100%) 1 vote