Hóa ra tác phẩm kinh điển “Tây Du Ký” nổi tiếng một phần là nhờ các danh thắng này

19/04/2017 | 10:21 71 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Khán giả xem phim bị lôi cuốn bởi những góc quay ấn tượng, những danh lam thắng cảnh kì vĩ trong hoàn cảnh hạn chế về kỹ thuật và kinh phí. Đó cũng chính là yếu tố góp phần làm nên thành công của kiệt tác “Tây Du kí” với hành trình làm phim dài 100.000km, trải qua 17 năm.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết “Tây Du Ký” của nhà văn Ngô Thừa Ân từ thế kỷ 16, bộ phim truyền hình phát sóng lần đầu tiên năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết trở thành một tác phẩm huyền thoại của truyền hình Trung Quốc. Phim quay ròng rã trong 17 năm, với 41 tập phim. Cùng www.luonlo.net theo chân thầy trò đường tăng để khám phá những danh thắng tuyệt đẹp này nhé! Những danh thắng này hầu như là của Trung Quốc, một vài danh thắng của Thái Lan.

Trước hết phải kể đến là Hoa Quả Sơn, nơi sinh sống của bầy khỉ tinh khôn, được quay ở thác Hoàng Quả Thụ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

(Ảnh: Phim Tây Du Ký.)

Chùa Tiểu Lôi Âm, nơi thầy trò Đường Tăng gặp yêu quái Hoàng Mi, nằm ở chân núi Cửu Hoa, thuộc tỉnh An Huy. Chùa có kiến trúc cổ kính, nằm giữa không gian rừng núi rộng lớn, thích hợp làm bối cảnh quay phim. Đạo diễn Dương Khiết qua đời hôm 15/4 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, thọ 88 tuổi. Bộ phim của bà đã được chiếu lại hơn 3.000 lần trong suốt hơn 3 thập kỷ lần đầu ra mắt khán giả.

(Ảnh: Huangshan Tour.)

Các cảnh trong hoàng cung của Tây Lương Nữ Quốc được ghi hình ở Sư Tử Lâm Viên, Tô Châu.

(Ảnh: China Discovery.)

Đây là một khu kiến trúc cổ theo truyền thống Trung Quốc, với thủy đình, vườn cây… Ngày nay, vườn là một điểm tham quan đông khách của Tô Châu.

(Ảnh: China Escapade.)

Đoàn làm phim đã khéo chọn những góc quay lãng mạn và thể hiện được sự lộng lẫy của hoàng cung. Tác phẩm kinh điển này cũng gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt Nam.

(Ảnh: Phim Tây Du Ký.)

Hoàng Quả Thụ là một cụm thác tuyệt đẹp, với thác chính cao 67 m, rộng 83 m. Làn nước thác che khuất một hang động tự nhiên dài 134 m có tên Thủy Liêm Động. Tuy nhiên, các cảnh quay trong hang lại được thực hiện ở một hang động khác, do địa hình Thủy Liêm Động không phù hợp.

(Ảnh: Thatadventurer.)

Cảnh bầy khỉ đi hái lượm được quay ở rừng dừa Vân Xương trên đảo Hải Nam.

(Ảnh: Travel China Guide.)

Trong Tây Du Ký, vùng Hỏa Diệm Sơn là do Tôn Ngộ Không đập phá lò luyện đan, khiến lửa từ trên trời rơi xuống, tạo ra vùng sa mạc khô cằn, nóng bỏng này.

(Ảnh: Flickr.)

Trên thực tế, Hỏa Diệm Sơn nằm ở rìa phía bắc của sa mạc Taklamakan, Tân Cương. Đoàn làm phim đã thực hiện những cảnh quay ấn tượng trong khí hậu khắc nghiệt của sa mạc và thành Cao Xương bỏ hoang.

(Ảnh: Phim Tây Du Ký.)

Không khí âm u, huyền hoặc của Trương Gia Giới còn khiến nơi đây được chọn làm bối cảnh quay hang ổ của Bạch Cốt Tinh.

(Ảnh: Wallpaper Better.)

Hai tập cuối phim (Tây Trúc) được quay ở kinh đô Phật giáo Ayutthaya của Thái Lan. Ban đầu, đoàn làm phim dự định sang Ấn Độ, nhưng gặp khó khăn và đã quyết định quay ở Thái Lan.

(Ảnh: Time Travel Turtle.)

Những cảnh quay trong điều kiện thiếu thốn trăm bề mà vẫn ấn tượng như vậy thì chắc trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay thì các bạn hãy tưởng tượng độ ” ảo” của các danh thắng cảnh ấy sẽ kỳ vĩ đến nhường nào!

Hóa ra tác phẩm kinh điển “Tây Du Ký” nổi tiếng một phần là nhờ các danh thắng này
3.8 (75%) 4 votes