Ăn gì dịp tết Trung Thu 2016?

30/08/2016 | 20:22 261 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Ăn gì vào ngày tết Trung Thu đều có ý nghĩa riêng của nó. Vậy nên ăn gì vào Trung Thu năm nay?

Tết Trung Thu là dịp để mọi người vui vẻ quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn dân giã. Sau đây www.luonlo.net xin giới thiệu một số món ăn hi vọng giúp mọi người có cái tết đầy ý nghĩa.

1. Bánh trung thu

bánh trung thu

Bánh trung thu là một phong tục truyền thống lâu đời của nước ta. Gió mát trăng thanh, mang lại cho con người ta cảm giác dễ chịu, thoải mái, mọi người quây quần bên nhau cùng ăn bánh, ngắm trăng, tạo không khí ấm cúng, đoàn viên. Bánh trung thu là loại bánh hình tròn như mặt trăng, bên trong được nhồi nhân rất ngon và hấp dẫn.

2. Khoai môn

Ăn khoai môn trong tết trung thu có ngụ ý tiêu diệt tà ác, đồng thời thể hiện cho thấy không tin vào tà ác, thể hiện khí khái và sự tôn thờ cái thiện.

khoaimôn

3. Ốc

Mọi người cho rằng ăn ốc vào tết trung thu có tác dụng làm sáng mắt. Qua phân tích, nghiên cứu cho thấy, ốc rất giàu chất dinh dưỡng, mà hàm lượng vitamin A trong ốc lại là chất quan trọng của sắc tố thị giác. Ăn ốc sáng mắt cũng đã trở thành lý niệm.

Ốc

Song, vì sao nhất định phải ăn ốc vào tết trung thu? Có người cho rằng trong khoảng trước và sau tết trung thu là thời điểm ruột ốc trống, không có con, vì vậy thịt rất ngon. Là thời điểm ăn ốc ngon nhất. Ở nước ta hiện nay có không ít gia đình có tập tục ăn ốc vào tết trung thu.

4. Xôi ngó sen thể hiện cát tường

Trung thu ăn ngó sen còn có nghĩa là đoàn viên. Cho ngó sen, hoa quế trộn cùng với xôi, mùi thơm của gạo nếp ta đã có món xôi ngó sen thơm ngon hấp dẫn rồi. Bạn có thể cho thêm hạt sen để hương vị của món xôi thêm hấp dẫn nhé

xôi ngó sen

Dịp tết trung thu không chỉ là ngày tết thiếu nhi, mà còn là ngày lễ đoàn viên và sum họp gia đình, là một người nội trợ bạn đừng bỏ lỡ những bí quyết hay nhất từ chuyên mục cẩm nang của www.luonlo.net, để có được một mùa trung thu thật trọn vẹn và vui vẻ bên gia đình nhé!!!

Ăn gì dịp tết Trung Thu 2016?
4 (80%) 1 vote