Du lịch Quảng Châu – khám phá nhà thờ Thánh Tâm nổi tiếng

22/03/2017 | 16:13 144 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Nhà thờ Thánh Tâm là một công trình kiến trúc Công Giáo La Mã lớn nhất Trung Quốc, được xây dựng theo phong cách Gothic vào thế kỷ 19.

Khi đến du lịch Quảng Châu bạn không thể bỏ qua nhà thờ Thánh Tâm – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.

Nhà thờ Thánh Tâm được xây dựng trên khu vực trước đây là dinh Tổng trấn Lưỡng trấn Quảng Đông và Quảng Tây. Tòa kiến trúc cũ đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc Chiến tranh Nha Phiến lần 2 và khu đất cuối cùng được nhượng lại cho Giáo hội Thiên Chúa Pháp.

Du lịch Quảng Châu

Nằm trên tổng diện tích 2.750 m vuông, gian giữa có trần cao 27m, ngôi giáo đường với 2 tòa tháp này là một trong những nhà thờ lớn nhất trong nhóm kiến trúc này tại Trung Quốc và Đông Nam Á. Hai tòa tháp cao 59m.

Du lịch Quảng Châu

Công trình kiến trúc bằng đá hoa cương (đá granite) này được xây hoàn toàn bằng thủ công trong vòng 25 năm. Số đá hoa cương được sử dụng để xây tường, cột và các mái vòm nhiều đến mức nhà thờ còn có tên gọi khác là Nhà thờ Đá trong tiếng Hoa.

Phía trong nhà thờ, hãy dừng chân và chiêm ngắm mái vòm khổng lồ. Hay trầm trồ trước những khung cửa kính màu được trang trí bằng những trích đoạn từ Thánh Kinh; hoặc dừng chân tại một trong những nhà nguyện nhỏ để xem những bức phù điêu khắc trên vách gỗ phòng xưng tội. Dừng chân vài phút tại một trong những hàng ghế trong nhà thờ để ngắm nhìn những trang thiết bị nội thất tuyệt vời khác như ngọn đèn chùm cầu kỳ.

Du lịch Quảng Châu

Nhiều người lầm tưởng rằng công trình kiến trúc này được xây dựng dựa trên mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng thực chất mặt tiền được thiết kế dựa theo kiến trúc Thánh đường St. Clotilde, cũng tại Paris.

Du lịch Quảng Châu

Du khách có thể bắt đầu chuyến tham quan của mình bằng cách đi vòng quanh khu kiến trúc và ngắm nhìn mặt tiền cùng những chi tiết chạm trổ tinh tế. Hãy tập trung máy ảnh vào những đầu tượng chạm khắc từ đá trên khắp vòm mái nhà thờ; và xem phong cách điêu khắc trung cổ Châu Âu đã bị ảnh hưởng thế nào bởi phong cách kiến trúc Trung Quốc truyền thống.

Nhà thờ Thánh Tâm thuộc khu vực phố cổ bên bờ bắc Châu Giang và được kết nối thuận lợi với toàn thành phố bằng nhiều tuyến xe buýt và metro. Thánh lễ được tổ chức bằng 4 ngôn ngữ tiếng Quảng Đông, tiếng Hoa Phổ Thông, tiếng Hàn và tiến Anh. Một số lễ chỉ dành cho tín đồ đứng cầu nguyện.

Trên đây là những chia sẻ về nhà thờ Thánh Tâm Quảng Châu hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Quảng Châu của bạn. Bạn có thể xem tham quan thêm: Thiên đường mua sắm  Quảng Châu

Du lịch Quảng Châu – khám phá nhà thờ Thánh Tâm nổi tiếng
Đánh giá bài viết