Du lịch Hàn Quốc quá cảnh có phải xin visa không?

03/04/2017 | 11:37 169 lượt xem adam adam

Thay vì chờ đợi hàng tiếng đồng hồ ở sân bay quốc tế Incheon (Seoul) cho hành trình kế tiếp, bạn có thể khám phá các địa danh nổi tiếng Hàn Quốc mà không cần visa nhập cảnh.

Hỏi: “Xin chào chuyên mục hỏi – đáp của www.luonlo.net. Tôi hiện là du học sinh tại Nhật Bản, đang chuẩn bị về Việt Nam chơi, rồi quay lại Nhật. Trong thời gian từ Nhật về Việt Nam, tôi có quá cảnh ở sân bay Incheon (Hàn Quốc). Có thể tư vấn giúp tôi, du lịch quá cảnh Hàn Quốc có phải xin visa không? Tôi phải làm những thủ tục gì? Tôi xin cám ơn!”

Đáp: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chuyên mục. Với câu hỏi của bạn chuyên mục xin giải đáp như sau:

Bạn không phải làm visa nữa nhé( tất nhiên nếu visa của bạn vẫn còn thời hạn ). Bởi vì theo quy định từ Sở Di trú Hàn Quốc, công dân Việt Nam đã có visa Nhật Bản và visa còn thời hạn thì được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.Vì vậy, trong chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam, khi bạn quá cảnh tại sân bay Incheon bạn không cần phải xin cấp visa Hàn Quốc.

visa-hanquoc

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham quan xứ sở kim chi khi đã có visa Nhật Bản cũng được miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc với điều kiện visa vẫn còn thời hạn.

Vì vậy, trong khoảng thời gian đó thì bạn có thể đi tham quan mấy điểm du lịch đẹp, gần gần ở quanh đó nha ^.^

Cảm ơn bạn đã đọc hết phần đáp của chuyên mục nhé!

Du lịch Hàn Quốc quá cảnh có phải xin visa không?
Đánh giá bài viết