Du lịch đảo Nam Du: Tất tần tần bạn nên biết

28/06/2016 | 03:11 425 lượt xem adam adam

Để tránh cái mưa rét trong tiết xuân ở miền Bắc hay xoa dịu cái nóng của miền Nam, hãy đến hòn đảo còn hoang sơ nhưng vô cùng xinh đẹp này nhé.

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cách thành phố Rạch Giá 83km đường biển, phía Đông Nam của Phú Quốc và nằm trong quần thể Vịnh Thái Lan. Nam Du là nơi còn rất hoang sơ, với 21 hòn đảo lớn nhỏ, được tạo hóa xếp đặt khéo léo với đảo lớn nhất là đảo Nam Du có đỉnh cao khoảng hơn 300m. Từng khối thể lớn nhỏ, cao thấp của các hòn trong quần đảo nằm đan xen nhau, tạo thành một thế trận vững chắc giữa đại dương trông rất đẹp. Toàn bộ quần đảo nằm dưới sự quản lí của xã An Sơn và xã Nam Du. Hiện đây đang là một trong những điểm đến yêu thích của các bạn trẻ mê du lịch.

dao-nam-du

1/ Nên đi du lịch đảo Nam Du vào thời điểm nào?

Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Nam Du là từ tháng 12 đến tháng 3, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Các vùng biển của Kiên Giang không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra chiếm tỉ trọng khá lớn, mùa mưa tại đây thường bắt đầu từ tháng 4 – 11 hàng năm.

2/ Đi đến đảo Nam Du như thế nào?

Từ TPHCM muốn đi Nam Du, các bạn phải đón xe khách đến TP.Rạch Giá, từ đây đi tàu cao tốc ra đảo Nam Du.
Phương tiện đi từ Tp.Hồ Chí Minh đến Rạch Giá
Có thể đi bằng xe máy, xe khách, máy bay.

Phương tiện từ Rạch Giá đến Nam Du

Vé tàu cao tốc thì nên đặt trước để đề phòng hết vé và mua luôn vé khứ hồi sáng thứ 7 đi ra và trưa chủ nhật đi vào, khi đặt vé cần có họ tên hành khách, năm sinh và số CMND.

Tham khảo một số hãng tàu từ Rạch Giá đi đảo Nam Du

 • Ngọc Thành  (Tàu cao tốc)
  Lịch trình : Rạch Giá – Nam Du
  Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du lúc 12h15
  Thời gian di chuyến : 2 tiếng
  Điện thoại : 077 3863019 – 0918914188ve-tau-nam-du
 • Sông Hồng (Tàu cao tốc Helen, Goffrey)
  Lịch trình : Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn – Nam Du
  Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 8h10 và Nam Du lúc 12h10
  Thời gian di chuyển : 2 tiếng
  Điện thoại : 077 3814646
 • Hồ Hải (Tàu thường)
  Lịch trình : Rạch Giá – Nam Du
  Giờ xuất bến : Rạch Giá lúc 9h và Nam Du lúc 10h
  Thời gian di chuyển : 5 tiếng
  Điện thoại : 077 3863019
 • Hòa Hợp
  Lịch trình : Rạch Giá – Nam Du
  Giờ xuất bến : Rạch Giá 20h
  Thời gian di chuyển : 8 tiếng
  Điện thoại :
 • Superdong
  Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du
  Giờ xuất bến Rạch Giá lúc 7h20 và Nam Du lúc 10h15
  Thời gian di chuyển: 2 tiếng
  Điện thoại: 0919664660

Tàu đi Nam Du thường xuất phát tại Rạch Giá, các bạn từ Hà Nội và Sài Gòn (hoặc các tỉnh khác) có thể bắt xe chất lượng cao trực tiếp tới với Thành phố này. Từ đây các bạn tiếp tục hành trình trên tàu để ra với Nam Du.

3/ Di chuyển, đi lại ở đảo Nam Du

Tàu

Để khám phá các hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một số địa điểm đẹp, các bạn nên thuê tàu để di chuyển. Trên đảo đang có một số cá nhân cho thuê tàu (nếu không thuê được các bạn có thể ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi).

tau-di-nam-du

Xe máy

Xe ôm: Rất nhiều trên đảo, giá ngày cuối tuần, ngày lễ là 80.000 đồng/khứ hồi lên hải đăng; 50.000 đồng/khứ hồi đến Bến Ngự. Nếu chỉ lên hải đăng một lượt, giá là 50.000 đồng.

Bạn có thể thuê xe máy tại các khu nhà trọ với giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/ngày, và tha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích.

Nếu các bạn muốn tham quan các hòn đảo xung quanh đảo Nam Du thì phải thuê thuyền, các bạn ra bến phà có rất nhiều pha cho thuê, liên hệ các người dân quanh bến phá thỏa thuận giá cả rồi đi. Hoặc liên hệ với các chủ thuyền dưới đây.

– Anh Phong Vũ – 0919 138369 (Tàu anh Phong Vũ thuộc loại tàu lớn có thể đi khoảng 20 người trở lên, anh này lo ăn uống, cắm trại, mua hải sản luôn).

– Anh Bảy – 0946 654037 – 01692701208

– Anh Ngãi – 01636977859 (Tàu anh Ngãi nhỏ chỉ đi từ 5-10 người giá anh thường ra là 1 triệu tham quan hết quần đảo Nam Du)

– Dì Tư Thọ – 01664840940 ( Đi nhỏ lẻ 2,4 người thì gọi Dì để Dì Tư sấp xếp ghép đoàn giá cũng khá rẻ)

– Anh Sáu – 0944 899122

– Chú Hai – 0164 7310277

Nên chú ý : khi thuê tàu phải xem tàu chất lượng không hả đi, đừng đi mấy tàu nhỏ quá không an toàn, vì sóng biển ngoài đảo khơi rất to nên chọn tàu lớn mà đi cho an toàn.

4/ Các địa điểm vui chơi tại đảo Nam Du

Hòn Lớn

Vốn là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Những hàng dừa xanh nghiêng bóng, tuổi thọ có cây lên tới 70 – 80 năm. Đến đây, bạn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến vắng người, nên bạn có thể tha hồ chơi đùa, tắm thỏa thích. Nước biển trong vắt và mát lạnh. Thêm nữa, bạn cũng có thể bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm.

hon-lon

Bãi Ngự

Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, vẫn còn một cái giếng luôn đầy nước. Người dân địa phương cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

Bãi Chệt

Theo dân gian truyền lại vào thế kỷ 16 trên đường ra Phú Quốc buôn bán, giữa đoàn tàu Hà Lan và người Trung Quốc đã xảy ra một trận ác chiến, mấy hôm sau có hàng trăm xác người Trung Quốc tấp vào bãi này, từ đó người dân gọi là Bãi Chệt.

Hải đăng Nam Du

Hải đăng Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn. Đây được xem là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nhờ nằm ở định đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển.

Hòn Dầu

Giống với Hòn Lớn, bãi biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, bạn có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Hòn Nồm

Là một trong 11 đảo có dân sinh sống, Hòn Nồm giữa hiện chỉ có duy nhất đại gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, cha ông sáu đến khai hoang và xây dựng từ năm 1960. Toàn đảo có diện tích khoảng 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là có thể trồng trọt, phần diện tích còn lại hoàn toàn là núi đá.

hon-nom

Hòn Mấu

Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên tới đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người khác đến đảo này.

Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo. Bãi này hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở mặt này. Vì thế, cư dân ở đây cũng đông hơn. Dù vậy, bãi cũng rất sạch sẽ, cát trắng mịn và bãi Lài.

Bãi Chướng

Thú vị nhất là được đắm mình trong lòng nước mát lành ở Bãi Chướng. Bãi như một cái vịnh trông như một hồ nước khổng lồ bao bọc chung quanh là những hàng dừa có trên một đời tuổi người. Bãi cát chạy dài, nước có màu xanh lam trong vắt. Ra xa hàng chục mét vẫn còn thấy đáy.

Cạnh đó là hai bãi đá không chê vào đâu được. Bãi Ðá Ðen có nhiều loại đá đẹp. Phần lớn là đá có màu đen bóng nên người dân lấy đó làm tên đặt. Ðá ở bãi này muôn hình vạn trạng, nhiều màu sắc. Khi mặt trời soi xuống, đá dưới biển lấp lánh nhiều màu sắc bắt mắt. Có những viên hoa văn rất lạ. Vân đá ngoằn ngoèo xanh, đỏ như vân cẩm thạch. Từ bãi Ðá Ðen đi bộ chừng 15 phút là đến bãi Ðá Trắng. Toàn bãi chỉ duy nhất một màu trắng của đá. Những viên đá nhỏ bằng ngón tay đến bằng bàn tay nằm dọc theo bãi biển. Bãi này hầu như không có cát, chỉ có đá trắng. Ai đến hai bãi đá cũng cầm về vài hòn đá như một món quà của biển khơi.

Hòn Ngang

Hòn Ngang có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá. Từ Hòn Lớn qua Hòn Ngang mất 30 phút đi đò, mỗi ngày có hai chuyến xuất bến lúc 7h và 15h hàng ngày.

hon-ngang

Hòn Ngang là trung tâm xã Nam Du. Bến tàu Hòn Ngang có hàng ngàn tàu thuyền ghe xuồng và gần 60 lồng bè nuôi cá neo đậu không theo một trật tự nào. Bờ cảng là dãy nhà sàn trên cọc tre và bêtông san sát nhau chạy dài 2km. Chỉ có một con đường nhỏ chừng 1,5m, không có bất cứ loại phương tiện giao thông nào.
Hòn Ngang có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá.

Hòn Hai Bờ Đập

Là địa điểm thường được dân du lịch lựa chọn để làm nơi tập trung cắm trại và dựng lều nghỉ đêm. Đây là địa điểm khá phù hợp để bạn lặn ngắm san hô, bắt nhum (cầu gai), câu cá, bơi lội.

Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái, Lại Sơn)

Nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, cách đất liền khoảng 60km, trên nền xanh thẳm của đại dương, Hòn Sơn (hòn Sơn Rái) hiện lên như một quả núi khổng lồ. Từ năm 1983, hòn đảo duyên dáng này được mang tên là Lại Sơn, một trong 4 xã đảo thuộc huyện Kiên Hải (Kiên Giang) diện tích 11,5 km2 với hơn 2.000 hộ sinh sống. Đến Hòn Sơn, du khách mới thấy hết cảnh sắc nên thơ, sự kết hợp hài hòa giữa biển – đảo với những giá trị nhân văn gắn liền với lịch sử, văn hóa của vùng đất nơi trập trùng sóng nước.

hon-son-rai

Vào những ngày trời đẹp, mây quang đãng, nhìn từ xa Hòn Sơn như một viên ngọc lấp lánh với 7 đỉnh nhấp nhô trên sóng nước. Càng đến gần, màu xanh trên đảo càng cuốn hút bởi quanh đảo được bao phủ bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm, thơ mộng. Dọc theo bờ biển là làng chài, tàu ghe tấp nập, không khí vô cùng nhộn nhịp.

Đứng từ trên bờ nhìn ra, ai cũng say mê ngắm nhìn những hòn đá to nhỏ, chồng chất lên nhau, tạo thành những dáng vẻ kỳ thú. Hấp dẫn nhất là tại bãi Thiên Tuế, gần đền Nam Hải với những tảng đá sừng sững muôn hình vạn trạng nổi lên trên những viên đá cuội, tạo cảm giác lạ lẫm.
Quanh đảo được bao phủ bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm, thơ mộng.

Quanh đảo được bao phủ bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm, thơ mộng. Ảnh: Phong Vũ Nam Du

Đồi Ma Thiên Lãnh

Đa số du khách đến Hòn Sơn thích khám phá đồi Ma Thiên Lãnh, nơi còn lưu giữ nhiều huyền thoại mà mỗi người dân ở đây đều biết đến. Đó là chuyện các nàng tiên thường giáng trần nơi đỉnh núi, gọi là sân tiên. Về sau, nơi đây có nhiều cây rừng, nhiều hang động thanh tịnh nên có nhiều đạo sĩ tìm đến ẩn tu. Trên đường đến Ma Thiên Lãnh hiện còn một tượng Phật lộ thiên và nhiều vết tích của người xưa ghi lại trên đá.

5/ Các món ăn ngon tại đảo Nam Du

Ra biển thì đương nhiên đặc sản của biển là hải sản rồi, tuy nhiên ở đây cũng có đầy đủ các món ăn bình thường để phục vụ du khách. Nếu muốn cắm trại ngoài đảo bạn có thể chuẩn bị và mua thức ăn từ trước và mang theo từ Rạch Giá. Ngoại trừ hải sản còn lại thực phẩm ở ngoài đảo đều phải chuyển từ đất liền ra nên giá sẽ cao hơn trong đất liền một chút nha các bạn.

Cá xanh xương nướng bẹ chuối

Cá xanh xương còn có tên là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài cả thước và nặng 2-3kg. Gọi là cá xanh xương vì da cá có màu xanh, khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

Người ta chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, dễ dàng chinh phục bất kỳ dân đất liền sành ăn từ Nam chí Bắc. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo, ít nơi nào có được.

Sò Điệp Nướng Mỡ Hành

Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai, thích hợp cho cả xào lẫn rang và là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến

so-diep-nuong

Canh chua cá Bớp

Vùng biển phía Tây của Kiên Giang khá nổi tiếng với nghề nuôi cá Bớp lồng bé. Đây là loài cá có thân hình thoi dài, màu đen trông khá giống cá lóc. Canh chua cá bớp miệt biển Tây này không giống canh chua ở đất liền. Canh chua cá bớp ở đây nấu với me tươi hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta cho măng tươi hoặc măng chua vào.

Mực trứng vừa câu hấp gừng

Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến trên 70%. Theo chuyên gia, mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất được ưa chuộng. Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nhưng nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì mùi vị ngọt của mực không bị mất mà dễ thực hiện, ăn lại không ngán

Khô cá

Khô cá Ngát

Khô cá Ngát

Phương thức phơi khô là một cách giữ thực phẩm cổ nhất của nhân loại. Khô cá có thể để hằng năm mà không bị hư. Cách thức phơi khô khá thô sơ nhưng hữu hiệu, thường được ngư dân áp dụng để giữ các mẻ cá đánh về nếu không tiêu thụ kịp. Khô cá cũng có lợi điểm là dễ chuyên chở hơn là cá tươi. Ở Nam Du mọi loại khô trên quần đảo Nam Du được người dân làm những con cá còn tươi nguyên và là một đặc sản khá thú vị với khách du lịch.

Quán ăn ở Đảo Nam Du :

– Quán Bãi Chệt : quán này gần bến phà cao tốc, bán đủ loại đồ ăn sáng như : cơm, mì, hủ tiếu, bún riêu, bún chả cá,.
– Quán cơm Cô Năm : cũng giống quán Bãi Chệt bán đủ loại đồ ăn sáng.
– Quán Năm Nương : bán đủ đồ ăn với các món đặc sản Nam Du.
– Nếu bạn ở nhà nghỉ nào thì liên hệ chủ nhà mua đồ ăn về làm luôn, giá cả thỏa thuận, tùy theo yêu cầu khách đặt giá có thể 30k/phần, 50k/phần tùy vào thực đơn mà bạn yêu cầu. (nhà nghĩ Kim Yến- ĐT: 0939486262)
– Ngoài ra bạn có thể mua hải sản tự mình nấu nướng hoặc nhờ người dân ở đây chế biến rồi trả tiền công cho họ. Người dân nơi đây rất nhiệt tình các bạn yên tâm nhé.

Đến Nam Du bạn đừng quên thưởng thức các món đặc sản này nhé : Cá xanh xương nướng bẹ chuối, sò điệp nướng mỡ hành, canh chua cá Bớp, mực trứng vừa câu hấp gừng, cá chình nấu mẻ, nhím biển..

6/ Ngủ nghỉ tại đảo Nam Du

Trên đảo nói về khách sạn thì không có nhưng có vài cái nhà nghỉ cũng khá đầy đủ tiện nghi, điện nước đầy đủ, có chổ có cả máy lạnh luôn, giá cả khá bình dân giành cho dân du lịch, sau đây tôi sẽ giới thiệu vài nhà nghỉ để bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

– Nhà nghỉ Tuấn Thảo : nhà nghỉ này mới xây dựng rất sạch sẽ nằm tại Bãi Chệt rất thuận tiện cho du khách tham quan, mua hải sản, nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi có máy lạnh, có sân thượng ăn nhậu thả ra hoặc ngắm cảnh tuyệt đẹp khi về đêm. Mình đã ra đảo Nam Du và ở nhà nghỉ này cho nên các bạn cứ yên tâm nhé phòng óc sạch sẽ nước ngọt đầy đủ rất tuyệt khi lựa chọn nhà nghỉ này. Mình có viết một bài về nhà nghỉ này tại đây : Nhà nghỉ Tuấn Thảo đảo Nam Du
+ Giá phòng : từ 150.000 vnđ/2 người/phòng quạt, 350.000 vnđ/2 người/phòng máy lạnh.
+ Điện thoại đặt phòng trước : 0944.832.353 Ms Hương
+ Địa chỉ : Bãi Chệt, Hòn Củ Tron (đảo Nam Du), An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang.

– Nhà nghỉ Huỳnh Hua : nhà nghỉ này rất tiện lợi cho bạn khám phá đảo vì có cả dịch vụ cho thuê tàu đi khám phá các hòn xung quanh, cho thuê xe tham quan quanh đảo, nhà nghỉ này đầy đủ tiện nghi có cả máy lạnh.
+ Giá phòng : từ 200.000 vnđ/2 người/phòng, 350.000 vnđ/2 người/phòng.
+ Điện thoại đặt phòng trước : 0919 115543 – 077 3830709.
+ Địa chỉ : 56 Ấp Củ Tron, An Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang.

– Nhà nghỉ Kim Yến : nhà nghỉ này sạch sẽ, có tầm nhìn hướng biển khá đẹp, thoáng mát, không có máy lạnh, nước ngọt xài thoải mái, nhà nghỉ này không có máy lạnh chỉ có máy quạt.
+ Giá phòng : 150.000 vnđ/2 người/phòng, nếu ở thêm 1 người phụ thu thêm 50.000 vnđ.
+ Điện thoại : 0939486262.
+ Địa chỉ: Xã An Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang.

– Nhà nghỉ Thúy Kiệp : nhà nghỉ gần khu chợ nên cũng tiện cho việc mua đồ ăn uống hoặc hải sản.
+ Giá phòng : từ 150.000 vnđ đến 200.000 vnđ/2 người/phòng tùy thuộc vào loại phòng mà bạn chọn.
+ Điện thoại : 077 3830853 – 0914 499863.
+ Địa chỉ : Xã An Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang

7/ Kinh phí dự trù

– Vé xe đi và về : 340.000 vnđ
– Vé tàu cao tốc qua đảo Nam Du đi và về luôn : 420.000 vnđ
– Nhà nghỉ : 200.000 vnđ (vì 1 phòng 200k ở 2 người mỗi người 100k, 2 đêm là 200k)
– Vé tàu tham quan quanh đảo : 170.000 vnđ (6 người mà thuê thuyền giá 1 triệu)
– 3 Bữa Ăn uống : 40.000 vnđ/bữa * 3 = 120.000 vnđ/3 bữa ăn sáng.
– 5 Bữa Ăn chính : 500.000 vnđ/5 bữa (bao gồm cả ăn hải sản thả ga nhé)

Tổng giá tiền là :1.750.000 vnđ/người + thêm tiền mua đồ linh tinh khoảng 250.000 vnđ nữa là 2.000.000 vnđ cho chuyến dã ngoại cực kì ấn tượng.

(Các bạn đi theo đoàn thì giá có thể mềm hơn 10-20%)

8/ Lưu ý

Quần đảo này chỉ có điện trong khoảng 8h30 – 13h và 15h30 – 23h hàng ngày. Do vậy bạn nên lưu ý để sạc điện thoại, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác.

Buổi tối ở đây không có nhiều hoạt động giải trí nên bạn hãy chuẩn bị các kế hoạch vui chơi để tránh buồn tẻ.

Lịch trình du lịch Nam Du bạn có thể tham khảo

Ngày 0 : Sài Gòn – Rạch Giá

– Tối bắt xe khách chất lượng cao từ Sài Gòn đi Rạch Giá

Ngày 1: Rạch Giá – Nam Du

– Xe tới Rạch Giá vào sáng sớm, mua vé tàu cao tốc đi Nam Du

– Tới Nam Du, nhận phòng, ăn trưa và nghỉ ngơi, thuê xe máy để chiều đi chơi

Chiều bắt đầu hành trình khám phá đảo

– Đi viếng chùa bà Chúa Xứ trên đảo

– Lên thăm Hài Đăng Nam Du

– Tới bãi Cây Mến, đây là bãi biển đẹp với hàng dừa xanh và bãi cát trắng.

– Tiếp tục đi thăm các bãi Ngự, bãi Chệt

– Tối về nghỉ ngơi, cắm trại nếu muốn

Ngày 2: Nam Du – Hòn Ngang – Hòn Mấu

– Sáng di chuyển từ Hòn Lớn qua Hòn Ngang tham quan các lồng bè nuôi cá

– Tiếp tục khởi hành đi Hòn Mấu, nơi đây có 5 bãi biển vô cùng tuyệt đẹp

– Trưa nghỉ ăn tại Hòn Mấu (có thể mang theo đồ ăn)

– Tắm biển và dạo chơi tự do

– Chiều có thể di chuyển đi tham các hòn khác của Nam Du

– Tối di chuyển về lại Hòn Lớn

Ngày 3: Nam Du – Rạch Giá – Sài Gòn

– Sáng làm thủ tục trả phòng

– Mua một số loại đặc sản, đồ lưu niệm về làm quà

– Lên tàu khởi hành về Rạch Giá

– Từ Rạch Giá bắt xe trở lại Sài Gòn

Du lịch đảo Nam Du: Tất tần tần bạn nên biết
4.7 (93.33%) 12 votes