Độc đáo phong tục đón lễ Phục sinh ở khắp nơi trên thế giới

15/04/2017 | 12:08 338 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Lễ Phục sinh  là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Thiên Chúa giáo, thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm để tưởng niệm sự phục sinh của Chúa Jesus từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thánh giá.

Lễ Phục sinh năm nay diễn ra vào Chủ nhật, ngày 16/4. Hãy cùng www.luonlo.net khám phá phong tục đón lễ Phục sinh thú vị và độc đáo của người dân trên khắp thế giới.

1/ Vatican, Italy

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Vào thứ sáu trong Tuần lễ Thánh, đám đông tín đồ đổ đến quảng trường St. Peter xem chương trình biểu diễn kiểu Trung cổ tái hiện các hoạt cảnh trong kinh thánh, bao gồm việc Chúa bị đóng đinh lên thánh giá. Vào ngày chủ nhật Phục sinh, đức Giáo hoàng hành lễ từ Vương cung thánh đường thánh Phêrô. Vé tham gia miễn phí, nhưng phải đặt trước 2 tháng bằng fax.

2/ Hy Lạp

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Nghi lễ truyền thống được tổ chức vào đêm phục sinh thứ bảy. Đến nửa đêm, người ta bắn tên lửa mini và pháo hoa để báo hiệu lễ phục sinh chính thức bắt đầu vào ngày chủ nhật. Sau nghi lễ, mọi người trở về nhà ăn soup dạ dày cừu hấp, món ăn này được gọi là ormayiritsa. Các bộ phận khác của con cừu được nướng lên chuẩn bị cho bữa tối.

3/ Seville, Tây Ban Nha

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Rước lễ Phục sinh là nghi lễ phổ biến ở miền Trung và Nam Tây Ban Nha, nhưng Seville là một trong những nơi tổ chức ấn tượng nhất. Các đám rước đầy hoa và nến hoành tráng với những bức tượng tôn giáo đi khắp các con phố, cùng các ban nhạc và đám đông diễu hành rầm rộ.
Các phong tục cưới xin quái chiêu nhất thế giới
Nhổ nước bọt vào mặt cô dâu, đánh chú rể, cướp dâu… là những phong tục kỳ quặc ở khắp nơi trên thế giới còn tồn tại đến ngày nay.

4/ Bermuda

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Đồ ăn và những con diều bay phấp phới là điểm nhấn của lễ Phục sinh ở Bermuda. Vào ngày thứ sáu trong Tuần lễ Thánh, người dân địa phương ngắm những con diều tự chế được lũ trẻ thả. Truyền thống này bắt nguồn từ lần một giáo viên người Anh ở Bermuda làm một chiếc diều để giải thích cho học sinh về việc Chúa bay về trời. Trong ngày lễ, các giáo dân ăn bánh ngọt có hình thập tự và bánh cá tuyết.

5/ Texas, Mỹ

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Thị trấn Fredericksburg, Texas được người Đức thành lập khi đến Mỹ. Vào đêm trước Phục sinh, người dân đốt những đống lửa lớn để tưởng niệm hiệp ước hòa bình được ký với người da đỏ Comanche năm 1847. Người dân các thị trấn Bắc Âu cũng đốt lửa trong lễ Phục sinh để cầu nguyện.

6/ Đức

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Làng Bavarian ở Oberammergau nổi tiếng với nghề khắc gỗ và chương trình biểu diễn Passion Play mô tả cái chết của Chúa. Chương trình này mang ý nghĩa tạ ơn Chúa vì cứu người dân ở đây khỏi bệnh dịch hạch đe dọa quét sạch cả làng năm 1633. Các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Oberammergau hứa với Chúa trời sẽ tổ chức chương trình 10 năm một lần. Chương trình kéo dài 6 tiếng đồng hồ cả 7 ngày, từ tháng 5 đến tháng 10. Chương trình biểu diễn gần nhất là năm 2010.

7/ Philippines

Địa điểm du lịch lễ Phục sinh

Nhiều cuộc diễu hành được tổ chức rầm rộ tại Philippines trong lễ Phục sinh. Đây là dịp các con chiên bày tỏ lòng tôn kính và sự khuất phục về cả thể chất lẫn tinh thần với Chúa trời. Một số người tình nguyện bị đóng những cây đinh dài vào lòng bàn tay rồi treo lên thánh giá, một số người khiêng những thánh giá to nặng khi diễu hành và bị những người khác cầm roi tre quất vào người. Họ hy vọng được Chúa rửa tội và có được sự thanh thản tâm hồn. Thông thường, đây là những người có người thân bị tai nạn, ốm đau hay gặp chuyện rủi ro. Năm nay, lễ Phục sinh diễn ra vào ngày 5/4. Tuần trước đó được gọi là Tuần lễ Thánh.

Độc đáo phong tục đón lễ Phục sinh ở khắp nơi trên thế giới
4.3 (85%) 8 votes