Chiêm nghưỡng những thắng cảnh Ninh Bình

21/03/2017 | 16:13 120 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Ninh Bình được mệnh danh là thành phố du lịch quả không sai. Đến với Ninh Bình, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cố đô Hoa Lư, sự tôn nghiêm của nhà thờ đá Phát Diệm, bất ngờ trước sự “nhào nặn” tài tình của tạo hóa ở khu hang động sinh thái Tràng An, khu Tam Cốc – Bích Động… Tất cả đang chờ bạn khám phá!

Chiêm ngưỡng những thắng cảnh Ninh Bình, cùng với hàng trăm di tích lịch sử của các triều đại phong kiến Ngô, Đinh, tiền Lê… Nhờ đó hàng năm Ninh Bình thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, du lịch…

1/ Nhà thờ đá Phát Diệm

Quần thể Nhà thờ đá Phát Diệm được xây dựng nhiều hạng mục khác nhau: ao hồ, tượng đài, Phương Đình, Nhà thờ lớn, các nhà nguyện, hang đá nhân tạo… Tất cả được bố trí trên một mặt bằng tổng thể hình chữ “Vương”, không gian đóng mở theo phong cách tạo cảnh phương Đông rất rõ nét, trước có hồ, sau có núi, không những làm cho phong cảnh thêm hữu tình mà còn thể hiện tư duy, quan niệm của người Á đông “Tiền có thuỷ, hậu có sơn”, mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp, an lành cho cuộc sống hiện tại và mai sau.

Chiêm ngưỡng thắng cảnh Ninh Bình

2/ Cố đô Hoa Lư

Cho đến ngày nay cố đô Hoa Lư vẫn còn gìn giữ được nhiều công trình kiến trúc văn hóa lịch sử có giá trị như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, lăng vua Đinh, lăng vua Lê…Bên cạnh đó là cả những dấu tích thành trì cổ xưa còn sót lại, những núi non, hang động kỳ thú.

Chiêm ngưỡng thắng cảnh Ninh Bình

3/ Khu du lịch sinh thái Tràng An

Đến với khu du lịch sinh thái Tràng An, quý vị có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của các hang động nơi đây với tổng chiều dài hơn 12.226m. Nơi đây được coi như một quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối,… tất cả được tạo nên như một sinh cảnh Tràng An thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước.

Chiêm ngưỡng những thắng cảnh Ninh Bình

 ?  ?  ? Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tràng An đầy đủ tiết kiệm ?  ?  ?

4/ Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Vân Long là miền đất huyền thoại, một vùng du lịch tuyệt đẹp, đồng thời là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ. Trong rừng Vân Long có 457 loài thực vật bậc cao. Có nhiều loại động và thực vật quý hiếm được ghi trong sách Đỏ Việt Nam.

Chiêm ngưỡng những thắng cảnh Ninh Bình

5/ Tam Cốc

Ngồi trên những chiếc thuyền nan, lướt nhẹ trên dòng sông Ngô Đồng trong không gian tĩnh lặng, du khách có thể cảm nhận rõ cái trong trẻo của không gian nơi đây, không tiếng còi xe, tiếng máy nổ, không có những chùm âm thanh tạp nham nơi phố thị, chỉ có tiếng mái chèo nhè nhẹ, ràn rạt, tiếng gió vi vu vuốt qua những cung đàn đá, tiếng chim lảnh lót buông từng nốt nhạc trong không gian và tiếng những giọt nước tong tong nhỏ như cách giữ nhịp thời gian của đá núi.

Chiêm ngưỡng những thắng cảnh Ninh Bình

6/ Chùa Bích Động

Du khách tới thăm chùa Bích Động, một trong những thắng cảnh nổi tiếng được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị Động”. Chùa Bích Động là một công trình kiến trúc cổ, mái cong lượn, dáng nét trang nghiêm được xây cất ở trên sườn núi cao, dựa vào thế núi. Du khách sẽ được hướng dẫn vào thăm động tối, thâm nghiêm và tĩnh mịch… thiên nhiên đã miệt mài bao thế kỷ để tạo nên muôn vàn các “tượng đá”. Không xa chùa Bích Động là động Tiên đẹp mê hồn nằm bên sườn một quả núi hùng vĩ tiếp tục với bao điều ngạc nhiên cho khách. Núi, động và chùa ở đây đã tạo nên một sự hài hoà và có sức thu hút kỳ lạ đến từng du khách. Bích Động là cả một cái đẹp hoàn hảo và vĩnh hằng.

Chiêm ngưỡng những thắng cảnh Ninh Bình

7/ Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính tọa lạc trên một ngọn núi cao 187m, nơi có nhiều giai thoại và huyền thoại về các Đức Thánh ở nơi đây. Chùa được lập vào thời Lý khi các Đức Thánh về đây tìm cây thuốc quý chữa bệnh cho vua.

Chiêm ngưỡng những thắng cảnh Ninh Bình

Trên đây là tổng hợp  những thắng cảnh nổi tiếng nhất Ninh Bình. Hy vọng sẽ có ích cho chuyến đi của bạn.

Chiêm nghưỡng những thắng cảnh Ninh Bình
3.8 (75%) 4 votes