Bí kíp ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài

14/06/2017 | 20:25 56 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Việc tìm ra bí kíp ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm ví tiền của bạn. Ăn nhanh ở khách sạn, thưởng thức ẩm thực địa phương, uống nước lọc là những cách giúp bạn luôn phồng ví đấy!

Dưới đây là những bí kíp ăn ngon, rẻ  khi đi du lịch nước ngoài giúp bạn thắt chặt hầu bao :

1/ Nấu nhanh ở khách sạn

Một trong những bí kíp ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài là nấu ăn nhanh ở khách sạn. Đây không phải là tốt nhất, nhưng là một lựa chọn hay nếu bạn muốn có một bữa ăn giá rẻ khi đi du lịch ở những chốn đắt đỏ. Để có được một bữa ăn như ý bạn có thể ghé đến siêu thị và chọn mua những thực phẩm cần thiết nếu chưa quen với các khu chợ địa phương.

 2/ Hãy uống nước khoáng thay vì chọn nước uống có ga

Khi đi bộ ngắm cảnh, bạn cần phải uống nước. Nước khoáng là một lựa chọn tuyệt vời, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm ngân sách. Chưa kể một số nước còn có những khu bơm nước máy công cộng, nơi bạn có thể đong đầy chai nước uống mà không phải tốn đồng nào.

3/ Hạn chế ăn vặt

Mặc dù chỉ tốn kém không đáng kể mỗi lần chi tiêu, ăn vặt thực sự tác động lớn đến ngân sách của bạn nếu ăn mỗi ngày một ít.

4/ Buffet

Nhiều người vẫn thường nghĩ ăn buffet đắt đỏ và không phải là lựa chọn hay cho một chuyến du lịch. Tuy nhiên, có thể bạn đã sai. Ở nhiều nước như Thái Lan, Singapore… có nhiều cửa hàng thức ăn tự chọn với những thực phẩm tuyệt vời và một mức giá chấp nhận được. Thực tế ăn buffet giúp bạn có một bữa no nê sau một ngày đi chơi dài và không còn có ý định ăn vặt thêm nữa.

 

 

 

 

 

5/ Ẩm thực đường phố

Trong hầu hết các nơi trên thế giới và đặc biệt là ở châu Á, đường phố luôn có nhiều quầy hàng thực phẩm nhỏ với vô số các món ngon. Và tất nhiên, nó rẻ hơn nhiều. Những món ăn này thường có chi phí ít hơn một đô la và là một cách tuyệt vời để bạn thực sự trải nghiệm phong vị địa phương.

6/ Chuẩn bị món ăn cho những chuyến dã ngoại

Nếu tổ chức dã ngoại hay tham quan các khu giải trí cùng với gia đình, bạn bè, bạn nên ghé đến chợ gần đó mua một ít thực phẩm cần thiết và chuẩn bị một vài món ăn nhẹ cho cả nhóm.

Điều này không chỉ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể bởi thực phẩm ở những khu vui chơi thường có giá khá đắt đỏ, mà còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng với những hương vị quen thuộc

7/ Thưởng thức ẩm thực địa phương

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, bạn có thể ăn gần như mọi thứ bạn muốn tại cùng một nước. Tuy nhiên, bạn đừng nên bỏ qua các thực phẩm địa phương, bởi những món ăn này luôn ngon và có giá rẻ hơn bất cứ nơi nào.

Vậy đấy, những  bí kíp tưởng chừng như có sẵn trong ý thức của mỗi người nhưng đôi khi chúng ta vô tình bẵng đi và thế là ngốn mất một khoản đô la rùi. Hụ hụ.

Bí kíp ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài
3.7 (73.33%) 3 votes