7 số điện thoại khẩn cấp cứu nguy nhất định phải biết khi đi du lịch Hàn Quốc

04/07/2017 | 19:01 170 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Số điện thoại khẩn cấp và đường dây nóng ở Hàn Quốc được cập nhật, giúp khách du lịch tìm thấy sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Chính phủ Hàn Quốc đã vượt qua mọi trở ngại để đảm bảo rằng du khách cảm thấy được chào đón ở xứ sở Kim Chi. Hầu hết các đường dây nóng bạn gọi tới đều có 2 ngôn ngữ lựa chọn là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Trong thời gian du lịch Hàn Quốc, nếu có bất cứ rủi ro hoặc rắc rối nào xảy ra, bạn có thể tìm cách tháo gỡ chỉ bằng việc nhấc máy gọi điện tới một trong các số điện thoại dưới đây.

112 – Số cảnh sát: Gọi để báo cáo tình huống bị đe dọa tới tính mạng và tình huống khẩn cấp đòi hỏi phải thực thi pháp luật.

119 – Số báo cháy và xe cứu thương: Gọi tới số này trong trường hợp cần hỗ trợ về y tế, cấp cứu hoặc chữa cháy.

182 – Số báo có người mất tích và bị mất trộm.

1339 – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) Đường dây giúp đỡ người nước ngoài.

1366 – Đường dây nóng trợ giúp của phụ nữ Seoul.

1330 – Đường dây trợ giúp du lịch của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ du lịch và dịch thuật . Dịch vụ có sẵn 24/7 và cung cấp thông tin về các điểm du lịch, vận chuyển, nhà hàng và nhiều hơn nữa.

120 – Chính quyền thành phố Seoul: Đường dây trợ giúp của Seoul cung cấp thông tin về các nhà hàng (ẩm thực Hàn Quốc và quốc tế), giao thông vận tải (xe buýt, tàu điện ngầm, xe taxi …), các trường học tiếng Hàn, dịch vụ thông dịch, tư vấn pháp luật, hàng bị mất và du lịch. Các ngôn ngữ hiện có là tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Mông Cổ và tiếng Việt từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Hãy save ngay biết đâu có ngày cần tới!

7 số điện thoại khẩn cấp cứu nguy nhất định phải biết khi đi du lịch Hàn Quốc
3.2 (64%) 5 votes