5 lý do nên đi du lịch sau tết

11/02/2017 | 16:49 56 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Rất nhiều người chọn sau Tết là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch. Họ thường lên kế hoạch để đi du lịch cùng gia đình. Vì sao vậy?

Sau Tết là khoảng thời gian thoải mái để mỗi gia đình có dịp cùng nhau tận hưởng cuộc sống qua những chuyến du lịch xa. Những chuyến đi cùng nhau sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm gần gũi, hiểu và gắn kết hơn.

Dưới đây www.luonlo.net xẽ chia sẻ 5 lý do để bạn lên kế hoạch du lịch và nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè sau mỗi dịp lễ Tết.

1/ Khơi dậy niềm hứng khởi với chuyến du lịch sau tết

Du xuân sau tết là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Lúc này, chuyến du lịch của cả nhà không đơn thuần là nghỉ xả hơi sau một năm làm việc, mà đó còn là chuyến đi giúp các thành viên nạp lại năng lượng, khơi vận may cho cả năm đầy hạnh phúc. Một chút may mắn, sức sống mới và lạc quan dịp đầu năm để mỗi người sẵn sàng đón chờ thử thách của một năm dài phía trước.

khoi

2/ Nhiều lễ hội độc đáo

Sau Tết Nguyên đán chính là thời gian của hàng loạt lễ hội du xuân, hành hương. Đa số các lễ hội này đều mang nét văn hóa truyền thống đặc trưng, thu hút hàng triệu du khách tham gia mỗi năm.

Vào tháng Giêng, miền Bắc mở màn đầu năm bằng lễ hội Chùa Hương ở Mỹ Đức, Hà Nội và Hội xuân Yên Tử – Quảng Ninh… Ngoài ra, thời điểm này còn có hàng loạt lễ hội, hành hương hấp dẫn tại nhiều địa phương như: Hội Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội), Hội Xoan (Tam Thanh, Phú Thọ), Hội Lim (Bắc Ninh)…

súng

Nhiều lễ hội khác kéo dài hoặc khai hội vào tháng 3 Âm lịch như: Hội chùa Thầy (Hà Nội), Hội Đền Hùng (Phú Thọ) hay Hội Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình)…

Ở miền Trung dịp sau Tết cũng diễn ra nhiều hoạt động thú vị như lễ hội làng Sình, lễ hội cầu Ngư (Huế) hay lễ hội Đống Đa (Bình Định)… tạo nên bức tranh văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, khởi đầu một năm mới bình an và sung túc.

Còn ở miền Nam lại bắt đầu với lễ hội chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương vào 13-15 tháng Giêng; lễ hội Núi Bà Đen ở Tây Ninh vào 18-19 tháng Giêng; lễ hội Bà Chúa Xứ hay còn gọi là lễ Vía Bà ở An Giang được tổ chức hàng năm bắt đầu từ đêm 23 đến 27/4 Âm lịch…

3/ Thời gian đi lại thoải mái

Đa số du khách thường kết hợp dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán để thăm người thân và du lịch. Vì vậy, thời gian cao điểm này luôn đông đúc người đi lại, vé tàu xe, máy bay cũng luôn trong tình trạng khan hiếm. Tuy nhiên, do dịp sau Tết mọi thứ đã trở lại bình thường nên thời gian đi lại của du khách sẽ thoải mái và thuận tiện hơn.

4/ Săn vé máy bay nhanh, dễ dàng, giá tiết kiệm

Nhiều tín đồ du lịch chia sẻ dịp sau Tết là khoảng thời gian đi lại thuận tiện cùng các dịch vụ ưu đãi và giá vé tiết kiệm. Theo đó, chỉ cần bỏ chút thời gian săn vé, bạn đã nắm chắc cơ hội trong tay để có những chuyến du lịch thú vị từ Nam ra Bắc với chi phí hợp lý.

săn

5/ Tìm hiểu đa dạng văn hóa của các vùng miền, các dân tộc

” Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Đúng như vậy, càng đi nhiều càng bạn sẽ được tiếp xúc và học hỏi được rất nhiều. Sau tết lại có rất nhiều lễ hội diễn ra trên cả ba miền của đất nước. Do vậy, đây là “cơ hội ngàn năm có một” để bạn giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, biết tiếp thu có chọn lọc những cái mới, những giá trị tốt đẹp… Điều đó chắn sẽ làm cho bạn thêm yêu đời, yêu người, yêu quê hương đất nước hơn sau chuyến đi.

học

Hãy lên kế hoạch đi du lịch cho bản thân và gia đình thôi nào. Chúc bạn và người thân có chuyến đi ý nghĩa nhé!

5 lý do nên đi du lịch sau tết
3.4 (68.57%) 7 votes