14 địa điểm lòe loẹt sắc màu thu hút du khách

27/06/2017 | 21:31 64 lượt xem dế mèn phiêu lưu kí

Vi vu bốn phương và khám phá  14 địa điểm du lịch mang màu sắc chói lóa dưới đây nhé:

1/ Vernazza, Italy

Vernazza là một trong năm làng nhỏ ven biển của địa danh Cinque Terre nổi tiếng. Những ngôi nhà nhỏ đầy màu sắc nghiêng mình soi bóng bên mặt biển xanh biếc, trong cái nắng của Địa Trung Hải giống như cảnh trong tranh vẽ.

2/ Kampung Pelangi, Indonesia

Ngôi làng Kampung Pelangi trở nên nổi tiếng sau khi người dân sơn màu lên nhà. Gần như mọi tòa nhà đều trở nên nổi bật với vô số màu sắc. Các họa tiết bao gồm trái tim, đôi cánh thiên thần, khủng long.


3/ Burano, Italy

Những ngôi nhà sang trọng của hòn đảo dân đông dân Burano trông giống như kết quả của việc trẻ em làm đổ hộp sơn khổng lồ, khiến nhiều du khách cảm thấy tâm trạng vui vẻ.


4/ Isla Mujeres, Mexico

Hòn đảo dài 8 km nằm ở phía Bắc Cancun có bầu không khí thực sự sôi nổi và nhiều ngôi nhà đầy màu sắc. Người dân địa phương thường đi vòng quanh bằng xe đạp hoặc đi bộ hơn mà ít dùng xe hơi. Không chỉ nhà cửa, các vật dụng ở đây như bàn ghế hay đồ lưu niệm cũng rất sặc sỡ.


5/ Guanajuato, Mexico: Thị trấn cổ Guanajuato có từ thế kỷ 16, các con đường nhỏ hẹp đưa du khách vòng qua các ngôi nhà màu pastel nằm sát sườn đồi. Thị trấn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa này hiện còn lưu giữ được nhiều tòa nhà cổ, và nhiều công trình tôn giáo khác.


6/ La Habana, Cuba

Thủ đô của Cuba là một thành phố đầy màu sắc. Tuy cuộc sống xung quanh diễn ra có vẻ bình lặng, chậm chạp, với những chiếc ôtô kiểu cũ có ở khắp nơi, nhưng âm nhạc ở mọi con phố cùng các tòa nhà nhiều màu làm cuộc sống bớt buồn tẻ hơn.


7/ Chefchaouen, Morocco

Chefchaouen là một thị trấn xinh đẹp nằm trên ngọn đồi nhỏ, từ lâu đã là điểm đến yêu thích của nhiều du khách nhờ những ngôi nhà sơn màu xanh dịu mát.


8/ Júzcar, Tây Ban Nha

Thị trấn Juzcar, thuộc tỉnh Malaga của Tây Ban Nha, cũng là một địa danh rất bắt mắt. Năm 2011, tất cả các tòa nhà ở đây đã được sơn màu xanh trong một chiến dịch quảng bá phim Xì Trum -Ngôi làng kỳ bí. Ước tính 80.000 khách du lịch đã ghé thăm trong sáu tháng tiếp theo và người dân đã phải bỏ phiếu để giữ lại vẻ đẹp lộng lẫy của thị trấn.

10/ Guatapé, Colombia

Thị trấn Guatapé, miền Tây Bắc Cộng hòa Colombia được người dân sơn rất nhiều màu sắc cho mọi thứ xung quanh mình.Từ tường nhà, mái, hàng rào, cánh cửa, bàn ghế, đài phun nước. Đây là cách người dân bày tỏ hy vọng, tín ngưỡng.


11/ Port-au-Prince, Haiti

Sau trận động đất năm 2010, vùng ngoại ô thủ đô Port-au-Prince bị hư hại nặng. Để nâng cao tinh thần cho người dân địa phương, chính quyền thành phố đã cho sơn màu sắc tươi vui lên các ngôi nhà ở đây.

12/ Jodhpur, Ấn Độ

Được biết đến như thành phố xanh, thị trấn cổ của Jodhpur được rải rác bằng những ngôi nhà màu xanh lam. Người ta cho rằng truyền thống sơn màu nhà như là một cách để phân biệt tầng lớp xã hội trong thành phố, nhưng những người khác thì tin rằng màu sắc này là để ngăn muỗi.


13/Rio de Janeiro, Brazil

Rio de Janeiro được có nhiều khu ổ chuột nổi tiếng về tội phạm và đói nghèo. Nhưng một số điểm trong số ấy, bao gồm cả Favela Santa Marta, đã được các nghệ sĩ sơn màu, thay lớp áo mới, lòe loẹt và sặc sỡ hơn.

14/ Buenos Aires, Argentina

Khu phố La Boca của thành phố Buenos Aires cũng được nhiều du khách biết đến với những ngôi nhà sơn màu rực rỡ.

Wow! Tuyệt đẹp quá! Ước gì mình cũng có nhiều tiền để đi những nơi tuyệt đẹp như thế này nhỉ!

14 địa điểm lòe loẹt sắc màu thu hút du khách
3.8 (75%) 8 votes